Sống xanh

Ý Tưởng Về Không Gian Xanh Cho Nhà Bạn Thêm Sức Sống

Chúng ta đang trải qua những năm đầu của thế kỉ 21 với nhiều biến động xấu về môi trường. Con người cũng đã ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường. Trong đó kết hợp không gian xanh vào môi trường sống nhà ở là ý tưởng rất tuyệt vời.

Các thiết kế kết hợp không gian xanh đang là xu hướng mà nhiều người hướng đến. Nắm bắt được  xu thế này, các kiến trúc sư đã cho ra đời nhiều công trình thân thiện với thiên nhiên.

LỢI ÍCH MÀ KHÔNG GIAN XANH MANG LẠI

Ý tưởng về không gian xanh cho nhà bạn chắc chắn sẽ đem lại cảm giác mới mẻ, tươi mát cho không gian sống nhà bạn.

Màu xanh là màu có tính chất dịu mát, cũng là màu biểu hiện của sự sống, sự sinh sôi. Cho nên, nếu như không gian gia đình được điểm tô sắc xanh của cây lá, của những thiết kế nội thất thì chắc chắn sẽ mang đến cảm giác mới lạ cho gia đình bạn và cả những người khách khi bước vào.

Không gian xanh mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và môi trường. Không gian xanh có tác dụng rất lớn đến tinh thần và cảm xúc của bạn. Cho nên, đây là yếu tố khiến nó trở thành liều thuốc tốt cho tinh thần của các thành viên trong gia đình. Khi tâm trạng thoải mái thì việc những mệt mỏi, căng thẳng, áp lực từ công việc hay học tập được xua đi là một lẽ đương nhiên. Khi tinh thần được thoải mái thì chắc chắn sức khỏe cũng được nâng lên rất nhiều. Không ai là không thừa nhận những tác dụng lớn của tinh thần đến với sức khỏe của con người.

Ý tưởng về không gian xanh còn mang lại nhiều giá trị tốt về phong thủy. Những yếu tố xuất hiện trong thiết kế không gian xanh như cây cối (mộc) hay nước (thủy) biểu hiện cho sự sống cũng như sự phát triển. Chính vì vậy mà nó có thể mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

MỘT VÀI Ý TƯỞNG VỀ KHÔNG GIAN XANH TRONG THIẾT KẾ

GIẾNG TRỜI GIÚP ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ MANG LẠI KHÔNG GIAN XANH MÁT 

Giếng trời giúp điều hòa  hướng gió, tạo điều kiện để không khí được lưu thông cũng như mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên từ đó mà mang không gian xanh mát cho gia đình.

Thông thường khi thiết kế giếng trời, kiến trúc sư sẽ đặt giếng trời cho các khu vực không tiếp xúc với mặt ngoài nhà như cầu thang, vệ sinh, hoặc phòng ngủ. Khu vực tầng 1 có thể cải tạo thành một khu vườn nhỏ, các tầng trên có đặt những chậu cây cảnh xung quanh. Phía trên mái thường lợp bằng tấm lợp thông minh để chiếu sáng và chống mưa.

BAN CÔNG XANH MÁT

Thay vì xây hết diện tích, tận dụng tối đa từng mét đất sao không thử trừ lại một khoảng nhỏ để làm ban công. Nếu biết khéo léo trang trí nơi đây không những là điểm nhấn bắt mắt cho ngôi nhà mà nó còn mang cả màu xanh mát mắt, là không gian thư giãn lý tưởng cho cả gia đình.

PHỦ XANH SÂN THƯỢNG

Đừng bỏ qua sân thượng. Ý tưởng về không gian xanh ngay trên sân thượng quá hợp lí. Bởi vì chỉ cần một diện tích nhỏ với cây xanh, ghế nghỉ, bạn vẫn có được góc thư giãn an yên ngay trong ngôi nhà của mình.

Xem nhiều hơn

Trần Văn Đến

Mình là một người trẻ yêu thích nông nghiệp xanh. Ước mơ xây dựng một thứ gì đó cho nông nghiệp hữu cơ trong tươi lai. Thích làm nông và thử thách bản thân với những điều mới mẻ.
Back to top button