Mẹo vặt

5 vật liệu mặt bàn giá rẻ tốt nhất

Mặt bàn bếp và phòng tắm thường sẽ đắt tiền nhưng lại rất dễ bám bẩn và hư hỏng do nhiệt đồ, thực phẩm dính lên. Vì thế những vật liệu mặt bàn giá rẻ lại có độ bền cao là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ giúp ngồi nhà chở nên sạch sẻ hơn.

Mặt bàn Laminate

Một trong những loại vật liệu mặt bàn laminate giảm giá tốt nhất là laminate.

Có thể mua vật liệu quầy laminate đắt tiền — laminate cao cấp, độ nét cao rất đẹp và cao cấp, với giá cao phù hợp. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ thấy rằng laminate tiết kiệm chi phí.

Một lý do là mặt bàn laminate được làm từ các tấm vật liệu laminate mỏng được dán lên trên tấm MDF (ván sợi mật độ trung bình). Vì vậy, phần lớn các vật liệu quầy là không tốn kém. Bạn chỉ trả tiền cho lớp trên cùng và bên mỏng.

Không chỉ vậy mà vô số cửa hàng địa phương có thể chế tạo mặt bàn bằng gỗ công nghiệp.

Tấm mặt bàn nhiều lớp

Hầu hết các trung tâm gia đình lớn và các cửa hàng cải thiện nhà cửa khác sẽ có các tấm mặt bàn được dán sẵn, thường ở phía sau cửa hàng. Chúng không chỉ rẻ mà nếu bạn mua các tấm vào buổi sáng, bạn có thể có một mặt bàn mới vào buổi chiều. Chúng rất dễ cài đặt.

Một nhược điểm lớn của tấm mặt bàn nhiều lớp là sự lựa chọn hạn chế về màu sắc và kiểu dáng. Ngay cả các trung tâm gia đình lớn cũng sẽ chỉ có hai hoặc ba phong cách để lựa chọn. Nếu bạn muốn các loại tấm laminate khác, bạn sẽ cần đặt hàng đặc biệt.

Mặt bàn Laminate DIY

Các trung tâm nhà lớn có những tấm nhiều lớp. Nhưng họ cũng có các tấm laminate riêng lẻ và điều này mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng hơn.

Tuy nhiên, việc ép các tấm lên MDF là khó khăn đối với hầu hết các chủ nhà. Nhưng nếu bạn tự tin rằng mình có thể chạy một bộ định tuyến, thì đây là cách rẻ nhất để có được một bộ đếm laminate.

Một nhược điểm là bạn sẽ không nhận được các cạnh cuộn đẹp mà bạn có được khi mua các tấm đã dán sẵn. Các cạnh cuộn được tạo ra tại cửa hàng nên không thể sao chép tại nhà.

Vanity

Khi chúng đến như một phần của bộ phận trang điểm trong phòng tắm , quầy gỗ công nghiệp khá rẻ, cộng với việc chèn bồn rửa đã được cắt sẵn cho bạn. Bàn trang điểm phòng tắm nhiều lớp có nhiều màu sắc và kiểu dáng.

Mẹo

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng mặt bàn của bạn kín nước nhất có thể là thuê một chuyên gia chế tạo mặt bàn cho bạn.

Mặt bàn gạch men

Gạch men từ lâu đã là lựa chọn yêu thích của những chủ nhà có ý định tự làm và kết quả là có một mặt bàn đẹp mắt. Gạch rẻ hơn rất nhiều so với gạch granit. Thêm một số đường viền, góc, và backsplash, và bạn đã có một sản phẩm hấp dẫn. 

Tuy nhiên, các đường nối là vấn đề với quầy gạch men . Nhiều người mua nhà là những người thích nấu ăn có xu hướng coi thường quầy bếp bằng gạch men vì chúng khó lau chùi hơn. Ngoài ra, nếu bạn cần một bề mặt nhẵn hoàn hảo cho công việc sơ chế thực phẩm, gạch men sẽ không đáp ứng được điều đó. Bạn sẽ cần phải sử dụng một cái thớt.

Mặt bàn đá granit hoặc đá

Khi bạn muốn có vẻ ngoài và cảm nhận của mặt bàn bằng đá nhưng muốn xem xét ngân sách của mình, gạch đá có thể là một lựa chọn tốt.

Đá granit và gạch đá khác có hình vuông 12 inch hoặc 16 inch. Vì ô nhỏ và có thể quản lý được nên bạn có thể tự nhặt ô và chất chúng vào hầu hết các loại phương tiện.

Dễ dàng tự làm, gạch granit có thể được lắp đặt bằng epoxies thay vì vữa. Và với các viên gạch được lắp sát nhau, điều này giúp loại bỏ nhu cầu chà ron giữa các viên gạch. 

Đá granit tự nhiên — hoặc bất kỳ loại đá tự nhiên nào — sẽ luôn là vật liệu đắt tiền hơn sản phẩm gỗ tổng hợp như gỗ công nghiệp.

Mặt bàn gỗ

Một lý do tại sao mặt bàn đắt tiền lại đắt như vậy là chúng phải được sản xuất trong các nhà máy lớn. Không có tiểu thủ công nghiệp sản xuất thạch anh hoặc bề mặt rắn từ đầu.

Đó là ý tưởng kiểm soát đằng sau tất cả các máy đếm chi phí cao so với chi phí thấp: nó bị khóa trong một quy trình sản xuất đắt tiền hay các cá nhân có quyền kiểm soát sản phẩm và quy trình? Không có vật liệu nào thích hợp cho các ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp hoặc sản xuất nhẹ hơn gỗ.

Quá trình sản xuất quầy bán thịt có thể mang tính địa phương cao như một người thợ mộc trong thị trấn của bạn, người chế tạo quầy gỗ theo thông số kỹ thuật. Trên thực tế, một chủ nhà tự làm với một vài công cụ chế biến gỗ đặc biệt có thể xây dựng mặt bàn bằng khối bán thịt của riêng họ.

Các dải gỗ, điển hình là gỗ phong cứng hoặc mềm, được xay và bào, sau đó chúng được ghép lại với nhau dưới áp suất cao. Keo dán gỗ thông thường có thể được sử dụng để dán các dải gỗ trong quầy bán thịt. Sau khi chế tạo, khối bán thịt nhận được một số lớp dầu tung.

Mặt bàn rắn liền

Bề mặt rắn: đó là thuật ngữ công nghiệp cho các vật liệu như Corian và Silestone . Trong tất cả các quầy đắt tiền, đây là quầy mà bạn có cơ hội tốt nhất để tìm được một quầy giá rẻ. 

Trong những năm trước, Corian là thương hiệu duy nhất của bề mặt rắn. Vì vậy, bề mặt rắn là đắt tiền. Nhưng một khi bằng sáng chế của nhà sản xuất DuPont hết hạn, các nhà sản xuất đã lao vào sản xuất mặt bàn bằng chất liệu rắn. Với sự cạnh tranh này, giá bắt đầu giảm.

Như với laminate, những mặt bàn trang điểm bề mặt rắn đi kèm với các đơn vị trang điểm có thể khá tiết kiệm chi phí.

Mặt bàn đá nhân tạo có hàng trăm kiểu dáng. Chúng rất dễ chế tạo. Bề mặt cứng, giống như mặt bàn thạch anh. Một trong những tính năng độc đáo hơn của bề mặt rắn là nó có thể dễ dàng tái tạo bề mặt. Các vết trầy xước và vết nứt nhỏ có thể được đánh bóng bằng máy chà nhám dao động và giấy nhám mịn. Chủ nhà có thể làm điều này; không cần phải gọi trong một chế tạo.

Mặt bàn đắt tiền cần tránh khi tiết kiệm chi phí

Mặt trái của mặt bàn giảm giá là mặt bàn đắt tiền mà bạn nên tránh. Nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết, những mặt bàn này là những mặt bàn có hiệu suất hàng đầu, vì vậy chất lượng không phải là vấn đề. Vấn đề là chi phí. Với những loại mặt bàn này, việc tìm kiếm một phiên bản giá rẻ của chúng là rất khó.

Tấm đá granit

Tấm đá granit tự nhiên thường được xếp hạng là  vật liệu mặt bàn đắt nhất . Bản thân viên đá này đắt đỏ, nếu chỉ vì nó được khai thác ở Ý, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Ấn Độ, và phải vận chuyển hàng nghìn dặm để đến tay bạn. chế tạo là khó khăn. Cài đặt đòi hỏi các chuyên gia. Tấm đá granit không bao giờ là một dự án DIY, vì vậy không thể tiết kiệm tiền bằng cách tự cài đặt nó.

Bê tông

Mặt bàn bê tông gần bằng đá granit về mặt chi phí . Mặc dù vật liệu có vẻ khá bình thường, nhưng chi phí thực sự lại nằm ở khâu chế tạo và lắp đặt.

Mặc dù Người tự làm có thể làm một mặt bàn bê tông nhỏ cho phòng tắm hoặc thậm chí là một mặt bàn phụ nhỏ trong nhà bếp, nhưng các chuyên gia phải chế tạo và lắp đặt các mặt bàn bê tông nếu bạn muốn chúng có chất lượng chuyên nghiệp.

Xem nhiều hơn

Trần Văn Đến

Mình là một người trẻ yêu thích nông nghiệp xanh. Ước mơ xây dựng một thứ gì đó cho nông nghiệp hữu cơ trong tươi lai. Thích làm nông và thử thách bản thân với những điều mới mẻ.
Back to top button