Cây trong nhà

15 loại cây thân thiện với thú cưng an toàn cho chó mèo

Chó đánh hơi Cây thân thiện với vật nuôi Bloomscape trong chậu đất nung.

Nếu bạn đang thêm một em bé lông xù mới vào gia đình hoặc đã có những con vật cưng yêu quý trong đời và bạn muốn đi sâu vào thế giới thực vật, thì blog này là dành cho bạn. Có thể dễ dàng bỏ qua thực tế là một số loại cây có thể gây độc cho vật nuôi trong nhà bạn. May mắn thay, có nhiều lựa chọn cây trồng trong nhà thân thiện với vật nuôi mà bạn có thể tham khảo dưới đây!

Nếu bạn muốn đầu tư vào một số loại cây trồng trong nhà thân thiện với vật nuôi mà không gây rủi ro cho chó hoặc mèo của bạn, thì đây là 15 loại cây trồng hàng đầu của chúng tôi có thể chung sống hòa bình với những người bạn lông lá của bạn. 

Cây thân thiện với vật nuôi yêu thích của chúng tôi

Cây tiền Mua cây tiền trong chậu Bloomscape

Cây tiền là cây ưa thích của cha mẹ thực vật cũng như cha mẹ nuôi thú cưng. Bùa may mắn tươi tốt này được cho là mang lại năng lượng tích cực và sự phong phú cho chủ nhân.

Cọ tre Cọ tre cực lớn Bloomscape trồng trong chậu Indigo EcoPot

Đối với một cây cọ cổ điển mang hơi hướng nhiệt đới, hãy gặp Cây cọ tre . Tuyên bố này cây trồng trong nhà không độc hại sẽ không gây rủi ro cho chó hoặc mèo của bạn và sẽ mang lại cảm giác lưu trú cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn.

Dứa bromeliad

Dứa Bromeliad đáng yêu và những em bé lông xù của bạn có thể cùng tồn tại một cách vui vẻ. Cây này tạo ra một quả dứa trên mỗi cây. Mặc dù giống này không được trồng để ăn, nhưng nó vẫn an toàn khi mang theo vật nuôi của bạn.

Cây Cầu nguyện Neon

Mua cây cầu nguyện trong chậu Bloomscape

Cây cầu nguyện neon tự hào có những chiếc lá màu xanh lá cây có hoa văn nổi bật, là một điểm nhấn bắt mắt cho bất kỳ căn phòng nào. Quan trọng nhất, những loại cây hấp dẫn này không độc hại đối với cả mèo và chó.

Cây cọ đuôi ngựa Mua Cây cọ đuôi ngựa trong chậu Bloomscape

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, thì Ponytail Palm là dành cho bạn. Loài cây khỏe mạnh, chịu hạn này đòi hỏi sự chú ý tối thiểu và sẽ không gây rủi ro cho bất kỳ thành viên lông lá nào trong gia đình ở lại với người trông thú cưng.

Dương xỉ sao xanh

Mua dương xỉ chân sao xanh trong chậu Bloomscape

Cây dương xỉ sao xanh xinh đẹp và ấn tượng sẽ làm nổi bật không gian của bạn đồng thời cũng an toàn cho vật nuôi. Vẻ đẹp tao nhã này có thể thích nghi và có thể phát triển nhanh chóng ở nơi có ánh sáng gián tiếp rực rỡ. 

Cây cầu nguyện đỏ

Đối với một cây cầu nguyện ít được đánh giá cao hơn một chút, hãy chọn giống màu đỏ. Giống như đối tác neon của nó, Cây cầu nguyện đỏ rất đẹp, ít phải bảo dưỡng và an toàn cho những đứa con lông xù của bạn.

Cây Bromeliad Aechmea Hồng

Để có một loài thực vật có hoa đẹp, hãy cân nhắc đến loài Bromeliad Aechmea Pink. Loài bromeliad này tự hào có hoa màu hồng nhạt và sẽ không gây nguy hiểm cho sức khỏe vật nuôi của bạn.

Cây cọ Parlour Palm 

Parlour Palm đáng yêu và thân thiện với vật nuôi về cơ bản là phiên bản cầm tay của cây cọ yêu thích của bạn. Với những chiếc lá đầy đặn, tươi tốt, nó là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bàn phụ, bàn làm việc hoặc bậu cửa sổ nào.

Gai cây xương rồng Mua xương rồng lê gai trong chậu Bloomscape

Bạn sẽ không phải từ bỏ tình yêu dành cho xương rồng khi mang một thú cưng mới vào không gian của mình. Xương rồng Prickly Pear tinh nghịch là một loại cây không gây ồn ào, không độc hại, nhưng hãy chú ý đến gai và gai.

Strmanthe Triostar

Stromanthe Triostar đầy màu sắc nổi bật với những chiếc lá màu trắng, hồng và xanh lá cây nổi bật và sẽ tạo thêm điểm nhấn màu sắc rực rỡ cho ngôi nhà của bạn. Hơn hết, loại cây này không gây độc hại cho vật nuôi.

Cây dứa mùa hè

Để có một loại cây đẹp độc đáo, an toàn cho bất kỳ ngôi nhà nào có nhiều vật nuôi, thì không đâu khác ngoài Bromeliad Summer. Với bông hoa màu đỏ tươi tươi tắn và vui vẻ, đây là loại cây ít tốn công chăm sóc, tạo thêm sự ấm áp cho không gian của bạn. 

Cọ quạt Trung Quốc

Cây cọ quạt nhiệt đới của Trung Quốc đầy đặn và nhỏ gọn, có những chiếc lá lớn, ấn tượng giống như một chiếc quạt giấy gấp lại. Loại cây tuyệt đẹp này không độc hại cho cả gia đình, nhưng hãy lưu ý rằng nó có những chiếc gai sắc nhọn trên thân của những chiếc lá của nó.

Cây Calathea Freddie

Cây Calathea Freddie xinh đẹp về nhà của bạn. Với vẻ ngoài nhiệt đới của những chiếc lá màu xanh nhạt và sọc xanh đậm, loài cây quyến rũ này sẽ không gây nguy hiểm cho chú chó con hay mèo con tò mò của bạn.

Dương xỉ kangaroo

Sống động và dễ tính, Dương xỉ Kangaroo có những chiếc lá màu xanh đậm độc đáo và mọc ra những chiếc rễ dài, mờ được gọi là thân rễ. Nó không chỉ dễ thích nghi mà loại cây trồng trong nhà tuyệt đẹp này còn an toàn cho chó và mèo. 

Xem nhiều hơn

Nguyễn Bình

Mình học Kỹ Sư Nông Học tại Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM. Mình yêu thích thiên nhiên và cây cỏ từ bé, blog là nơi trải lòng và ghi nhớ lại những kiến thức bản thân đã học tập.

Bài viết liên quan

Back to top button