Cây trong nhà

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà của bạn

Tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà của bạn là cách để giữ cho cây trồng trong nhà của bạn khỏe mạnh và phát triển mạnh trong những tháng khô và lạnh. Mình xin chia sẻ 1 số mẹo để tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà nhằm giữ cho cây trồng trong nhà khỏe mạnh quanh năm.

Nhiều loại cây trồng trong nhà của chúng ta có nguồn gốc từ môi trường rừng rậm ẩm ướt, vì vậy độ ẩm trong không khí rất quan trọng để giữ cho cây tươi tốt và khỏe mạnh. Độ ẩm lý tưởng cho cây trồng trong nhà có thể cao hơn 40-60% so với độ ẩm trong nhà của chúng ta, đặc biệt là trong mùa đông khi lò sưởi và lò sưởi tạo ra điều kiện không khí khô hơn. Để cung cấp cho cây trồng của bạn một môi trường sống lý tưởng trong mùa đông, việc tăng độ ẩm cho cây trồng là vô cùng cần thiết.

Các dấu hiệu cho thấy cây của bạn cần độ ẩm cao hơn là gì?

Cây của bạn có nhiều cách để cho bạn biết rằng nó cần nhiều độ ẩm hơn. Một vài dấu hiệu bao gồm:

  • Lá bắt đầu phát triển các cạnh màu nâu
  • Cây bắt đầu héo và rũ xuống
  • Lá bắt đầu chuyển sang màu vàng
  • Lá trở nên giòn khi chạm vào

Nếu bất kỳ cây nào của bạn biểu hiện một số hoặc tất cả các triệu chứng được liệt kê ở trên, thiếu độ ẩm có thể là thủ phạm.

Cách tăng độ ẩm cho cây trồng nhà bạn

Sử dụng máy tạo độ ẩm

Tăng độ ẩm cho cây trồng

Máy tạo độ ẩm là một cách hiệu quả để tăng độ ẩm trong nhà của bạn. Nó không chỉ tốt cho cây trồng của bạn tăng độ ẩm mà còn tốt cho cả bạn, đặc biệt là trong những tháng khô nóng đỡ cảm giác khô hơn.

Phun sương cho cây trồng của bạn

Tăng độ ẩm cho cây trồng

Sử dụng máy phun sương để phun sương cho lá cây của bạn. Điều này sẽ làm tăng độ ẩm xung quanh cây, nhưng hiệu quả chỉ là tạm thời.

Không bao giờ phun sương cho cây có lá mờ, chẳng hạn như Hoa violet Châu Phi, Cây tim tím và Philodendron Micans Velvet, v.v. “Lông” trên lá giữ nước tại chỗ, khuyến khích bệnh tật và để lại đốm trên tán lá.

Sử dụng khay đá cuội

Tăng độ ẩm cho cây trồng

Sử dụng khay đá cuội có thể là một cách tuyệt vời để tăng độ ẩm xung quanh cây trồng của bạn. Khi nước trong khay bay hơi, độ ẩm trong không khí xung quanh cây sẽ tăng lên.

Để tạo khay đá cuội, hãy đặt một lớp đá cuội vào khay không thấm nước, thêm nước cho đến khi không phủ đầy đá cuội và đặt cây lên trên. Những viên sỏi giữ cây trên mặt nước để rễ không bị ướt liên tục.

Tạo một tiểu khí hậu

Đặt một số cây trong một nhóm, tạo ra một túi ẩm. Nếu có thể, hãy đặt một đĩa nước hoặc một bình tưới nhỏ đầy nước ở giữa như một phần thưởng, điều này có thể làm tăng độ ẩm khi nó bay hơi.

Tưới nước cho cây thường xuyên

Tăng độ ẩm cho cây trồng

Cho cây của bạn tưới nước hoặc thấm nước thường xuyên trong những tháng mùa đông. Chúng không chỉ tận hưởng độ ẩm bổ sung mà còn làm sạch bụi bám trên tán lá nơi những loài gây hại nhỏ thích ẩn náu. Nhớ dùng nước ấm. Lưu ý cách này chỉ phù hợp cho một số loại cây trồng nhất định.

Đặt cây trong phòng ẩm hơn

Tăng độ ẩm cho cây trồng

Các khu vực trong nhà của bạn như nhà bếp , phòng tắm và phòng giặt thường có nhiều độ ẩm hơn, vì vậy cây cối sẽ thích thú ở đây. Hãy thử di chuyển cây của bạn đến những khu vực này trong những tháng khô hạn hơn.

Trên đây là một số cách tăng độ ẩm cho cây trồng trong nhà cho bạn có thể áp dụng nhanh tại nhà. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

 

Xem nhiều hơn

Trần Văn Đến

Mình là một người trẻ yêu thích nông nghiệp xanh. Ước mơ xây dựng một thứ gì đó cho nông nghiệp hữu cơ trong tươi lai. Thích làm nông và thử thách bản thân với những điều mới mẻ.

Bài viết liên quan

Back to top button