Cây trong nhà

10 cây trồng trong nhà sẽ phát triển mạnh trong nhà bếp của bạn

Thêm cây trồng trong phòng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm nổi bật phong cách trang trí của bạn, và khi nói đến nhà bếp, việc trồng cây trong nhà cũng có thể có một số ứng dụng thực tế. Loại cây phù hợp có thể giúp thanh lọc không khí, tô điểm thêm màu sắc hoặc thậm chí cung cấp sản phẩm tươi quanh năm.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có một loại cây nào có thể phát triển hoàn toàn trong mọi căn bếp – vì mọi không gian đều có điều kiện ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ riêng. Tuy nhiên, 10 cây trồng trong nhà này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Pothos (Epipremnum aureum

Spruce/Cori Sears Pothos (Epipremnum aureum) thực sự là một số loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất. Chúng thích nghi tốt với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau và được đánh giá là chịu hạn tương đối tốt. Thêm vào đó, chúng tạo ra những cây treo tuyệt vời nên không cần phải lãng phí không gian quầy có giá trị!

Philodendron

Vân sam/Alexandra Shytsman Philodendrons là một chi khác của cây trồng trong nhà ít tốn công chăm sóc, trông rất tuyệt khi trồng trong giỏ treo. Tương tự như ổ gà, chúng được coi là tương đối chịu hạn và có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng gián tiếp từ sáng đến trung bình. Những loại cây tán lá này có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau và nổi tiếng là máy lọc không khí tuyệt vời.

Các loại cỏ Herbs

Trồng các loại thảo mộc trong nhà bếp có vẻ như là một lựa chọn hiển nhiên, nhưng thực sự không có gì tốt hơn là nấu ăn bằng các loại thảo mộc tươi, hữu cơ, trồng tại nhà quanh năm. Miễn là nhà bếp của bạn có một vị trí nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp, tươi sáng trong phần lớn thời gian trong ngày, các loại thảo mộc sẽ phát triển dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại thảo mộc với sự trợ giúp của đèn phát triển. Các loại thảo mộc dễ trồng trong nhà bao gồm hẹ, rau mùi tây, bạc hà, cỏ xạ hương, hương thảo, húng quế, rau oregano và rau mùi.

Cây mọng nước

Nếu bạn có một bậu cửa sổ đầy nắng trong nhà bếp của mình, thì các loài xương rồng là một lựa chọn tuyệt vời. Thuật ngữ ‘mọng nước’ được sử dụng để mô tả các loại cây trữ nước trong các cấu trúc khác nhau chẳng hạn như lá và/hoặc thân của chúng, khiến chúng có khả năng chịu hạn và thường ít phải bảo dưỡng. Có hàng trăm loại mọng nước khác nhau với nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ tuyệt đẹp. Các loài mọng nước phổ biến bao gồm echeveria, haworthia, lô hội, crassula, kalanchoe, sedum, v.v.

Spider Plant (Chlorophytum)

Spider Plant (Chlorophytum) là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất. Chúng tạo ra những cây treo tuyệt vời, và khi chúng hạnh phúc, chúng ra hoa và gửi ra những nhánh con sung mãn. Tránh đặt cây nhện dưới ánh sáng trực tiếp vì nó sẽ làm cháy lá.

Cây lưỡi rắn (Dracaena spp.)

Cây lưỡi rắn (Sansevieria), còn được gọi là “cây lưỡi của mẹ chồng”, là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất và vì lý do chính đáng. Chúng có nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ khác nhau và thường ít phải bảo trì. Không cần chiếm không gian cửa sổ quý giá với những cây nhiệt đới này – chúng phát triển tốt trong điều kiện đủ sáng đến thiếu sáng.

Cây Cao Su Rubber Tree (Ficus elastica)

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây lớn cho nhà bếp của mình, cây cao su (Ficus elastica) là một lựa chọn tuyệt vời. Những họ hàng của cây vả lá fiddle có thể thích nghi với nhiều điều kiện sinh trưởng khác nhau và có thể phát triển thành những cây có kích thước đầy đủ trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Khi được trồng trong nhà, việc cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp kiểm soát kích thước và hình dạng của chúng. Chọn từ một số giống khác nhau để kết hợp cây của bạn với màu sắc và thiết kế của nhà bếp của bạn.

Cây cà phê (Coffea arabica)

Cho dù bạn có phải là người yêu thích cà phê hay không, cây cà phê (Coffea arabica) là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nhà bếp nào. Mặc dù không chắc là bạn thực sự có thể thu hoạch hạt cà phê từ cây trồng trong nhà, nhưng dù sao thì lá bóng và thói quen phát triển nhỏ gọn của cây cà phê vẫn khiến nó trở nên hấp dẫn. Cây cà phê cần ánh sáng gián tiếp, tươi sáng và tưới nước thường xuyên để phát triển mạnh.

Cây ZZ (Zamioculcas zamiifolia)

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị bổ sung ít phải bảo trì cho nhà bếp, thì không đâu khác ngoài nhà máy ZZ , còn được gọi là “đá quý zanzibar”. Những cây trồng trong nhà trang nghiêm này cực kỳ dễ thích nghi và có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu và sáng. Ngoài ra, vì chúng phát triển từ thân rễ nên hầu như không cần tưới nước!

Violet châu Phi (Saintpaulia ionantha)

Đối với những người thích cắm hoa trong nhà bếp, hoa violet châu Phi (Sauntpaulia) là cây thay thế hoàn hảo cho cây trồng trong nhà! Một bông hoa violet châu Phi hạnh phúc sẽ ra hoa gần như quanh năm và chúng có nhiều màu sắc đẹp mắt. Những cây trồng trong nhà nhỏ gọn này thích ánh sáng gián tiếp, tươi sáng và tưới nước thường xuyên.

Điều quan trọng là phải lưu ý đến điều kiện ánh sáng và độ ẩm trong nhà bếp của bạn khi chọn cây trồng trong nhà để làm điểm nhấn cho căn phòng. Mặc dù 10 loại cây được đề cập trong bài viết này là những bổ sung tuyệt vời cho nhà bếp, nhưng có một số loại cần nhiều ánh sáng hơn những loại khác. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những loại cây sẽ phát triển mạnh trong không gian độc đáo của bạn!

Xem nhiều hơn

Nguyễn Bình

Mình học Kỹ Sư Nông Học tại Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM. Mình yêu thích thiên nhiên và cây cỏ từ bé, blog là nơi trải lòng và ghi nhớ lại những kiến thức bản thân đã học tập.

Bài viết liên quan

Back to top button